THIÊN HẠ BET

HOME > Thông tin Thiên hạ > Thông tin mới nhất

Bí ẩn công nghệ đặc biệt theo dõi đường chạy các cầu thủ tại World Cup 2018

thời gian:2018-06-20 11:10:47  Nguồn:ts77.vn  Tác giả:thiên hạ

World Cup năm nay được nhiều người cho rằng là giải đấu ghi dấu ấn đậm nét của công nghệ bởi không chỉ sử dụng VAR, (hệ thống trợ lý trọng tài thông qua video) và Goal-Line (công nghệ giúp xác nhận xem bóng đã lăn qua vạch vôi khung thành hay chưa) mà còn có một công nghệ đặc biệt theo dõi đường chạy của các cầu thủ tại thiên hạ.

 ts773.jpg
Electronic Performance and Tracking Systems (EPTS, tạm dịch: hệ thống theo dõi và hoạt động điện tử) là một trong số những công nghệ hỗ trợ FIFA cho phép áp dụng tại World Cup 2018. EPTS là tổ hợp công nghệ dựa trên camera và phụ kiện mang mặc, giúp điều khiển và cải thiện khả năng, hiệu quả chơi bóng của cá nhân các cầu thủ và toàn bộ đội bóng nói chung.
Hệ thống EPTS có tính chất công bằng trong trận đấu khi theo dõi vị trí của các cầu thủ và trái bóng
EPTS chủ yếu có nhiệm vụ theo dõi vị trí các cầu thủ (và trái bóng) nhưng cũng có thể được sử dụng kết hợp với một số thiết bị vi cơ điện tử như cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển… và cảm biến đo nhịp tim cũng như các thiết bị tương tự khác để thu thập các dữ liệu sinh lý của các cầu thủ. Phía FIFA cho biết, ở thời điểm hiện tại, trên thị trường hiện có ba dạng thiết bị theo dõi và hoạt động điện tử vật lý bao gồm hệ thống camera quang học, hệ thống định vị cục bộ (LPS) và hệ thống GPS/ GNSS.
Đối với hệ thống camera quang học, lợi ích của hệ thống này là không hề ảnh hưởng đến các cầu thủ, tốc độ lấy mẫu cao và có khả năng theo dõi trái bóng. Hệ thống này cũng được xem là hệ thống theo dõi phổ biến nhất hiện nay khi chúng ta xem những trận thi đấu bóng đá tại Thiên hạ.
Cũng mang đến nhiều số lượng đo lường cùng thời gian lắp đặt ngắn và không cần nhân sự điều hành, hệ thống theo dõi thông qua GPS/GNSS cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm tại Thiên hạ. Dù vậy, để công nghệ này có thể hoạt động, một thiết bị cần phải được gắn lên người các cầu thủ và trọng lượng của nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng chơi bóng. Độ chính xác của dữ liệu truyền về thông qua công nghệ này cũng là một vấn đề bị bỏ ngỏ và những khuyết điểm cho đến hôm nay vẫn chưa khắc phục và hoàn chỉnh..
Tin tức đề cử
Bí ẩn công nghệ đặc biệt theo dõi đường chạy các cầu thủ tại World Cup 2018
Bí ẩn công nghệ
Kiều nữ Peru gây bão nóng bỏng World Cup 2018 với lời hứa khoả thân
Kiều nữ Peru gây
Siêu mỹ nhân World Cup: Vợ xinh quá bốc lửa, Firmino nhiều lần phải ngại ngùng đến đỏ mặt
Siêu mỹ nhân Worl
Thật không ngờ huyền thoại Real Madrid được bổ nhiệm làm HLV Tây Ban Nha bất ngờ trong mùa Wolrd Cup
Thật không ngờ hu
Bài viết liên quan
    无相关信息
Mục cập nhật
Mục hot nhất