THIÊN HẠ BET

HOME > Thông tin thể thao > Thông tin đội bóng

Đội bóng chuyền nữ VN có chiều cao trung bình tốt nhất Đông Nam Á.

thời gian:2015-07-31 15:46:00  Nguồn:  Tác giả:

Trong đội hình tuyển bóng chuyền nữ đang tranh tài tại Bạc Liêu, ngoài chủ Công Trần Thị Thanh Thúy cao 1m9, còn có phụ công Bùi Thị Ngà cũng cao tới 1m87. Chiều cao lí tưởng của bộ đôi này đã kéo chiều cao trung bình của cả đội tăng vọt.


Ngoài bộ đôi trên, chiều cao trung bình của các nữ tuyển thủ còn lại là 1.795m. Tay chuyền 2 Linh Chi dù chỉ cao 1m73 nhưng cũng là tay chuyền 2 cao nhất từ trước tới nay tại đội tuyển bóng chuyền nữ.

 


Bốn cầu thủ cao nhất của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại VTV cup năm nay gồm chủ công Thanh Thúy cao 1m9, phụ công Bùi Thị Ngà 1m87, phụ công Nguyễn Thị Hoa 1m83, phụ công Lê Thị Thanh Thùy 1m8. Trong khi đó, người thấp nhất trong đội hình là libero Nguyễn Thị Kim Liên cao 1m58.


Sự tăng vọt về chiều cao phần nào khẳng định sự phát triển đều của các cô gái trong đội tuyển. Đồng thời cho thấy sức hấp dẫn của môn thể thao trên tại Việt Nam là lớn thế nào.

Chiều cao trung bình của đội tuyển nữ Việt Nam cao hơn đội tuyển nữ Thái Lan tới 2 cm. Đây là 1 lợi thế lớn cho các cô gái vàng của chúng ta trong những cuộc chạm trán tay đội với Thái Lan


Trong nhiều năm qua, những người cao nhất trong đội hình Việt Nam thường là các phụ công. Những chủ công thường có chiều cao rất thấp như Phạm Thị Yến 1m76, Bùi Thị Huệ 1m74, Đỗ Thị Minh 1m73… Thanh Thúy là người đầu tiên tạo ra sự khác biệt với chiều cao 1m9. Với 1 chủ công có chiều cao lí tưởng, đội tuyển nữ đã đang tạo ra sóng gió cho nhiều đội với thành tích bất bại cả 5 trận ở vòng bảng VTV cup 2015


 

Tin tức đề cử
Bất ngờ với dàn cầu thủ điển trai Iran như người mẩu holiwood đang gây sốt tại World Cup 2018
Bất ngờ với dàn
Argentina năm nay mờ nhạt khi bị cho là đội bóng có sô tuổi của các cầu thủ già nhất World Cup 2018
Argentina năm nay m
Hạnh phúc chẳng đâu xa hạnh phúc là những điều nhỏ nhoi xung quanh chúng ta
Hạnh phúc chẳng
Khiếp sợ: “Quái nữ” thể hình vô địch thế giới, đùi to hơn cả Roberto Carlos
Khiếp sợ: “Quái
Bài viết liên quan
Mục cập nhật
Mục hot nhất