THIÊN HẠ BET

HOME > Thông tin thể thao > Thông tin đội bóng

CĐV Arsenal phản đối Kroenke sở hữu đội bóng

thời gian:2018-08-08 10:29:56  Nguồn:ts77.vn  Tác giả:thiên hạ

 Những người yêu mến đội bóng thành London tin ngày 7/8 sẽ là một trong những chương đen tối nhất của CLB.

"Stan Kroenke biến CLB thành sở hữu cá nhân sẽ chấm dứt quyền giữ cổ phần của những người ủng hộ đội bóng, cũng như vai trò giám sát của họ. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Kroenke đã mua lại cổ phiếu bằng tiền vay", thông báo của Hội CĐV Arsenal (Arsenal Supporters' Trust - AST) có đoạn thiên hạ bet.

Thông tin tỷ phú người Mỹ nắm 97% cổ phần Arsenal được BBC, Sky Sports và nhiều tờ báo Anh như Mirror, Sports Mail đăng tải hôm 7/8. Kroenke đã mua lại thành công 30% số cổ phiếu từ cổ đông lớn thứ hai Alisher Usmanov với giá hơn 700 triệu đôla.

skysports-stan-kroenke-premier-6799-1976-1533654856.jpg
 
Kroenke bị CĐV Arsenal phản đối bởi thay vì móc hầu bao đầu tư cho đội bóng như Roman Abramovich, ông lại lấy lợi nhuận của đội bóng cho vào túi riêng. Tỷ phú sở hữu khối tài sản 8,3 tỷ đôla, theo Forbes, mâu thuẫn với cổ đông lớn thứ nhì Arsenal, Usmanov trong đường lối phát triển "Pháo thủ". Đây được xem là nguồn cơn dẫn tới việc ông này bán cổ phần thiên hạ bet.

"Hôm nay đánh dấu một ngày thảm họa của Arsenal", AST nhấn mạnh. "Nhưng phần đáng sợ nhất chính là việc Kroenke có kế hoạch mua lại cổ phần của các CĐV Arsenal, trong đó gồm nhiều thành viên của AST. Hành vi đó tước đoạt tiếng nói và sự tham gia của người hâm mộ trong việc quản lý đội bóng, đồng thời đánh mất giá trị truyền thống của Arsenal. AST phản đối việc Kroenke tiếp quản toàn bộ CLB”.

Arsenal trở thành đội bóng lớn thứ năm thuộc quyền sở hữu tư nhân của các tỷ phú nước ngoài, sau Chelsea, Man Utd, Man City và Liverpool. Trong nhóm sáu đội bóng hàng đầu xứ sương mù, hiện chỉ còn Tottenham thoát khỏi làn sóng này.

Trước khi Kroenke thâu tóm Arsenal, người vừa bán cổ phần cho ông, Usmanov cũng có ý định này. Tuy nhiên, cổ đông lớn nhất của đội bóng áo đỏ trắng từ chối mọi đề nghị đàm phán của tỷ phú gốc Uzbekistan.
Tin tức đề cử
CĐV Arsenal phản đối Kroenke sở hữu đội bóng
CĐV Arsenal phản
Chelsea chuẩn bị phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới về mua thủ môn
Chelsea chuẩn bị p
Những thương vụ khó tin đang diễn ra trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Hè.
Những thương vụ
HLV Olympic Pakistan bị cầu thủ chê bai
HLV Olympic Pakistan
Bài viết liên quan
    无相关信息
Mục cập nhật
Mục hot nhất