THIÊN HẠ BET

HOME > Tin nhanh giải trí > Ngôi sao giải trí

Võ Thị Ngọc Nữ và những bài học để lại cho giới trẻ

thời gian:2015-09-21 16:56:14  Nguồn:  Tác giả:

Võ Thị Ngọc Nữ đã mất nhưng cô gái trẻ này đã mang lại cho giới trẻ những bài học cuộc sống đầy ý nghĩa.

Võ Thị Ngọc Nữ được ví như bông hoa hướng dương vươn mình truyền cho những người xung quanh, đặc biệt là những người mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo niềm cảm hứng bất tận và sự yêu đời cháy bỏng. 

Dù cô gái trẻ này đã mãi mãi ra đi, nhưng nhiều người vẫn sẽ nhắc đến Nữ - một cô gái có nụ cười tỏa nắng cùng nghị lực phi thường bằng những tình cảm trân quý nhất và chính cô gái này đã mang lại cho giới trẻ những bài học ý nghĩa về cuộc sống. 


Bài học về sự kiên cường 

Sự kiên cường của Ngọc Nữ được thể hiện ngay từ khi còn nhỏ. Khi phải sống thiếu thốn tình cảm của người cha, nhưng Nữ luôn biết bản thân mình phải cố gắng học tập gấp nhiều lần so với những người khác với hi vọng lớn lên sẽ báo hiếu được mẹ của mình. 

Sự kiện cường đó còn được thể hiện khi cô hay tin mình mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. Cô đã dũng cảm đối mặt với sự thật mà mình đang phải gánh chịu.Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng cô luôn kiên cường chiến đấu với bệnh tật. 


Ở thời điểm Điều ước thứ 7 phát sóng một năm trước, tóc của Nữ đã rụng hết vì trải qua 2 lần xạ trị. Và cho đến bây giờ, có lẽ đã không ai có thể đếm nổi số hóa chất được truyền vào người Nữ, không ai hình dung được những cơn đau, những trận sốt, những lần đuối sức và chóng mặt, buồn nôn Nữ phải chịu khi phải giành giật sự sống qua từng ngày với thần chết. 

Cô gái bé nhỏ Ngọc Nữ đã từng nói: “Trong cuộc chiến này rất gian khổ, chúng ta sẽ rất mệt, chúng ta có quyền nghỉ ngơi nhưng không được phép đầu hàng. Cuộc chiến này không thể thiếu ai trong bất kì chúng ta đâu!”. Nhiều người đã nhìn em chiến đấu với bệnh tật và thầm hứa mình cũng sẽ phải kiên cường như cô gái đang giành giật sự sống từng ngày từ tay “tử thần”. 


Luôn lạc quan, yêu đời 

Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng trong con người nhỏ bé ấy chưa bao giờ thôi lạc quan, luôn mong muốn mình khỏi bệnh và trên hết cô gái ấy luôn nở một nụ cười tươi rói được ví như thiên thần. Nhìn hình ảnh Nữ cười rạng rỡ ai cũng thấy an lòng và học được một điều gì đó từ Nữ đó chính là hãy luôn mỉm cười trước mọi khó khăn, như vậy cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Bài học về sự quan tâm, sẻ chia 

Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhưng Ngọc Nữ luôn nghĩ cho những người xung quanh mình. Một trong những mơ ước lớn lao trong những ngày chạy đua với sự sống của Nữ là có thể giúp được thật nhiều những em bé có cùng hoàn cảnh như mình. 

Trong phòng bệnh, Ngọc Nữ vẫn dành thời gian và sức khỏe để may quần áo, nhờ mẹ bán lấy tiền để mua quà cho những đứa trẻ trong viện cùng với Nữ. Số tiền mà mọi người quyên góp, Nữ vẫn sẵn sàng chuyển cho những ai cần để chữa bệnh trước Nữ, vì "Nữ chưa gấp, Nữ còn chờ được". 

Đây là một bài học vô cùng đáng quý và đáng kính trọng, bởi trong cuộc sống hiện đại xô bồ có đôi khi ta quên mất “Mình phải làm một điều gì đó có ý nghĩa cho những người xung quanh”. 


Bài học về tình mẫu tử thiêng liêng 

Người chăm sóc Nữ từ thuở lọt lòng đến ngày hôm nay chính là mẹ của Nữ. Mẹ là người luôn đồng hành cùng Ngọc Nữ mỗi lần lên xuống Viện triền miên.

 Cô ao ước sẽ nhanh khỏe lại để báo hiếu, phụng dưỡng mẹ. Nhưng ước mơ giản dị đó cô đã không kịp thực hiện. Có lẽ điều khiến Nữ không an tâm nhất khi ra đi chính là mẹ Nữ chỉ còn lại một mình. 

Tuy nhiên, thông qua những clip cùng những lời chia sẻ của Nữ trước đó về mẹ mình, người đọc đều cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng của hai mẹ con.


 

Tin tức đề cử
Bất ngờ với dàn cầu thủ điển trai Iran như người mẩu holiwood đang gây sốt tại World Cup 2018
Bất ngờ với dàn
Argentina năm nay mờ nhạt khi bị cho là đội bóng có sô tuổi của các cầu thủ già nhất World Cup 2018
Argentina năm nay m
Hạnh phúc chẳng đâu xa hạnh phúc là những điều nhỏ nhoi xung quanh chúng ta
Hạnh phúc chẳng
Khiếp sợ: “Quái nữ” thể hình vô địch thế giới, đùi to hơn cả Roberto Carlos
Khiếp sợ: “Quái
Bài viết liên quan
    无相关信息
Mục cập nhật
Mục hot nhất